Giới thiệu

      Trường THCS Quảng Long được thành lập năm 1980; ra đời và phát triển trong thời kỳ đất nước dang trong giai đoạn đổi mới, được tiếp nhận những mạch nguồn truyền thống tốt đẹp của quê hương Quảng Long. Cuối năm 1980, dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ V, thầy trò trường THCS Quang Long đã biết vận dụng một cách sáng tạo mục đích, nguyên lý, phương châm giáo dục của Đảng vào thực tiễn nhà trường. Trải qua thời gian phấn đấu kiên trì, gian khổ với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu“, nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh; quán triệt bước đầu nguyên lý, phương châm giáo dục của Đảng, phát huy tác dụng của trường như­­ một trung tâm văn hoá của địa phương.
Để đáp ứng những yêu cầu đặt ra cho giáo dục trong điều kiện và hoàn cảnh mới; Những bài học kinh nghiệm về hoạt động giáo dục đã được đội ngũ thầy cô giáo vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện địa phương và thực tế nhà trường. Chính vì vậy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được duy trì và từng bước nâng cao.

22407391_1355733577885700_893699646_n

20171118_160215                                                                              Tập thể giáo viên trường THCS Quảng Long

Thành tích nổi bật của trường THCS Quảng Long:
– Hàng năm nhà trường đã làm tốt công tác tuyển sinh và duy trì sĩ số theo kế hoạch.
– Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
– Các mặt hoạt động giáo dục khác: Giáo dục lao động, hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục thể chất, thẩm mỹ… đều đạt kết quả cao.
– Nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh
– Nhiều năm đều có học sinh đạt giải cao về năng khiếu TDTT nhất là các môn điền kinh và môn bơi lội..
– Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp.
+ Chi bộ nhà trường liên tục là chi bộ trong sạch vững mạnh.
+ Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc,
+ Công đoàn đã nhiều lần được Công đoàn giáo dục tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen.
Trong xu thế hội nhập nền kinh tế quốc tế và sự phát triển như vũ bão của CNTT, của nền kinh tế xã hội nước nhà…đòi hỏi cần có con người Việt Nam sáng tạo năng động, có kỹ năng sống, có lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có khả năng hội nhập. Với tinh thần đó, trường THCS Quảng Long đã xây dựng “Chiến lược phát triển giáo dục trường THCS Quảng Long giai đoạn 2010 đến 2015 và tầm nhìn đến năm 2020”, nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Hiệu trưởng cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Cùng góp phần đưa sự nghiệp giáo dục địa phương xã Quảng Long, huyện Quảng Trạch phát triển đi lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

IMG_0048

IMG_0047

IMG_0042