TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

Tháng Mười Hai 9, 2020 9:21 sáng

Em Nguyễn Phương Nam, học sinh lớp 6B, thuộc Liên đội trường THCS Quảng Long, đã nhặt được số tiền 500 ngàn đồng ở nhà xe của học sinh ngay sau khi em vừa tới trường. Sau khi nhặt được, em đã tìm gặp ngay cô giáo chủ nhiệm và giao số tiền trên để tìm người đánh mất trả lại. Nhờ sự kết nối của cô giáo Tổng phụ trách Đội Trần Thị Liệu, em Phạm Văn Nam lớp 9B đã rất vui mừng khi nhận lại được số tiền đó. Được biết, gia đình em Nguyễn Phương Nam thuộc diện khó khăn, ở xóm 4 TDP Chính Trực. Và tiền của em Phạm Văn Nam cũng vừa xin gia đình mang đến để nộp các khoản đóng góp trong năm.

Trao quà cho em Trao lai em Nam

Việc làm của em rất đáng được khen ngợi. Đây là gương tiêu biểu trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu nhi nhà trường nói riêng và thiếu nhi thị xã Ba Đồn nói chung. Hành động của em rất cần được lan tỏa trong cộng đồng, trong các Liên đội, để các em học tập và noi theo. Ngay sau khi nhận được tin này, tôi đã gặp gỡ, trò chuyện và quyết định khen thưởng cho em. Món quà tuy không lớn, nhưng đã kịp thời khen ngợi, động viên em để em cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành học trò ngoan. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Xuân