Giới thiệu tranh vẽ ATGT cho nụ cười ngày mai (9B)

Tháng Mười Hai 20, 2020 9:36 chiều

Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến! Lời đầu tiên em xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, và vui vẻ.

Hôm nay em xin phép thay mặt lớp 9B trình bày ý tưởng và lời giới thiệu cho bức tranh của lớp mình với chủ đề: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu thì các phương tiện giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu, kéo theo đó là sự đông đúc trên đường phố cùng với tai nạn giao thông thực sự là một vấn đề đáng lo của nhân loại.

Hiện nay, mỗi ngày chúng ta có thể thống kê được rất nhiều những vụ tai nạn giao thông đã để lại nhiều hậu quả đáng buồn. Tại sao việc an toàn giao thông lại khó đến vậy? Và nguyên nhân do đâu? Đó là do chúng ta không chỉ chủ quan mà còn thiếu ý thức trách nhiệm trong khi tham gia giao thông, chỉ chấp hành luật khi thấy công an giao thông, nếu sơ hở là sẵn sàng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm,… Rất nhiều xe lưu thông trên đường mà không sử dụng xi nhan, đèn hiệu, còi xe,…

Đặc biệt, vấn đề giao thông trường học đóng vai trò rất quan trọng.  Hiện tượng ùn tắc tại cổng trường vào giờ tan học thường xuyên xảy ra, một phần do ý thức, văn hóa tham gia giao thông của học sinh và phụ huynh còn hạn chế.

Vậy nên chúng ta là học sinh cần làm gì khi tham gia giao thông?

z2236742083806_8b8e4baf825d3eb6446b8012120056bd z2236742088455_077d8a6baf6851680581ca12d5e53cd4

Hãy luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi lên xe đạp điện, xe máy điện. Không đi hàng hai, hàng ba trên đường luôn đi bên phải để đảm bảo an toàn giao thông. Và đặc biệt, khi tan học không được tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông.

Là học sinh cần tuyên truyền cho gia đình khi tham giao thông cần phải ghi nhớ:

  1. An toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người
  2. Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe
  3. Đã uống rượu bia không lái xe
  4. Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường
  5. Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy

Với ý tưởng, bức tranh của chúng em hướng về “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.” Khi máy bay cất cánh thì phía dưới chính là hình

ảnh đất nước tươi đẹp của chúng ta. Trong đó có ngôi trường của chúng em đang học tập. Thầy cô đang tuyên truyền cho học sinh tham gia giao thông. Và các em học sinh đang đi đúng làn đường dành cho mình.

Rất mong các bạn hãy có ý thức khi tham gia giao thông và cùng nhau tuyên truyền về vấn đề tham gia ATGT cho gia đình của mình.

Cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn đã lắng nghe. Em xin trân trọng cảm ơn!

Tập thể 9B (cô Lưu Cẩm Tú)